Rafael Nadal

Rafael Nadal – กล่าวว่าเขาจะพลาดการแข่งขัน

Rafael Nadal

Rafael Nadal – ผู้ชนะแกรนด์สแลม 22 สมัยรักษา “กล้ามเนื้อฉีกขาดเล็กน้อย” เขากล่าวเมื่อวันอาทิตย์ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในสถานที่เดียวกับอาการบาดเจ็บที่สะโพกที่ทำให้เขาพลาดฤดูกาลที่แล้วไปมาก

Rafael Nadal

ราฟาเอล นาดาล จะไม่เล่นในรายการ Australian Open หลังจากได้รับบาดเจ็บระหว่างการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศต่อ Jordan Thompson ในรายการ Brisbane International เมื่อวันศุกร์ เขาประกาศใน < i=2>โพสต์บน X เดิมชื่อ Twitter

“ตอนนี้ฉันยังไม่พร้อมที่จะแข่งขันในระดับสูงสุดใน 5 เซ็ตแมตช์ ฉันกำลังบินกลับสเปนเพื่อไปหาหมอ รับการรักษา และพักผ่อน” เขากล่าวเสริม

Brisbane International ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการกลับมาของอาการบาดเจ็บที่รอคอยมานานของ Nadal ในขณะที่เขาเตรียมการอย่างเข้มข้นก่อนการแข่งขัน Australian Open และการกลับมาสู่การแข่งขันแกรนด์สแลม หลังจากห่างหายจากศาลไปเกือบปี

เขาไม่ได้ลงเล่นเลยนับตั้งแต่การแข่งขันออสเตรเลียนโอเพ่นเมื่อปีที่แล้ว และ เข้ารับการผ่าตัดสะโพกในเดือนมิถุนายน ซึ่งทำให้เขาต้องพักตลอดปฏิทินปี 2023

นาโอมิ โอซากะ จากญี่ปุ่นกลับมาอีกครั้งในระหว่างการแข่งขันหญิงเดี่ยวของเธอกับคาโรลินา พลิสโควา จากสาธารณรัฐเช็ก ในการแข่งขันเทนนิสนานาชาติบริสเบนที่บริสเบนเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2024 (ภาพโดย Patrick HAMILTON / AFP) / –จำกัดรูปภาพ เพื่อการใช้งานด้านบรรณาธิการ – ห้ามใช้ในเชิงพาณิชย์โดยเด็ดขาด – (ภาพโดย PATRICK HAMILTON/AFP ผ่าน Getty Images)
นาโอมิ โอซากะที่กลับมายังคงดูดีแม้จะพ่ายแพ้ในเกมที่บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล
นาดาลเสริมว่าเขาตั้งเป้าที่จะไปถึงระดับที่ดีที่สุดในเวลาสามเดือนมาโดยตลอด โดยเป็นจุดสูงสุดของฤดูกาลคอร์ตดิน ซึ่งเป็นพื้นผิวที่ดีที่สุดของเขา

“ด้วยข่าวเศร้าสำหรับผมที่ไม่สามารถเล่นต่อหน้าฝูงชนที่น่าทึ่งในเมลเบิร์นได้ นี่ไม่ใช่ข่าวร้ายมากนัก และเราทุกคนยังคงมีทัศนคติเชิงบวกต่อการพัฒนาของฤดูกาล” เขากล่าว

“ฉันอยากเล่นที่นี่ในออสเตรเลียจริงๆ และฉันมีโอกาสเล่นสองสามนัดที่ทำให้ฉันมีความสุขและคิดบวกมาก”

ในระหว่างการแถลงข่าวเมื่อเดือนพฤษภาคม นาดาลยอมรับว่าปี 2024 “อาจจะเป็นปีสุดท้ายในการทัวร์อาชีพของเขา” แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาไม่ได้ปฏิเสธว่าจะไปต่อหลังจากปีนี้

หลังจากที่นาดาลประกาศถอนตัวจากการแข่งขันออสเตรเลียนโอเพ่นเมื่อวันอาทิตย์ คาร์ลอส อัลการาซ เพื่อนร่วมชาติของเขา แสดงความคิดเห็นบนอินสตาแกรม “เราจะรอคุณอยู่ในทัวร์นาเมนต์ถัดไป ราฟา! หายเร็วๆ นะ!”

ออสเตรเลียน โอเพ่น คอมเมนต์ว่า “ทุกความรักของเรา ราฟา” ขณะที่เฟรนช์โอเพ่น – แกรนด์สแลม นาดาล คว้าแชมป์สูงสุดเป็นประวัติการณ์ 14 ครั้ง – กล่าวว่า “ดูแลราฟาด้วย”

Australian Open จะเริ่มในวันที่ 14 มกราคม

เรื่องราวนี้ได้รับการอัปเดตพร้อมข้อมูลเพิ่มเติม

Tag:

Rafael Nadal – กล่าวว่าเขาจะพลาดการแข่งขัน, Rafael Nadal Australia

Similar Posts